A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm Non Hoà Phong (TP Việt Trì – Phú Thọ): Ngôi trường là nhà, cô giáo là mẹ, các cháu là con

TĐO – Trường Mầm non Hoà Phong (TP Việt Trì - tỉnh Phú Thọ) được nhiều người biết đến là một trong những điềm sáng thực hiện tốt công tác giáo dục, nuôi dạy trẻ với môi trường “Mầm non thân thiện”.

Có dịp đến thăm trường MN Hoà Phong (TP Việt Trì – Phú Thọ), chúng tôi thấy cảnh quan môi trường sư phạm: Xanh – Sạch – Đẹp – Thân thiện – An toàn. Sân vườn có nhiều cây xanh bóng mát; có vườn cây dành riêng cho trẻ chăm sóc, bảo vệ cây và tạo điều kiện cho trẻ khám phá, học tập.

Cô giáo Đỗ Thị Ngọc Tú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường được thành lập năm 1977; trong suốt 40 năm (1977 - 2017) xây dựng và phát triển, trường luôn thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo hướng đổi mới, tổ chức cho trẻ thực hiện đúng theo chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở trường mầm non theo chương trình mà Bộ GD&ĐT ban hành.

Nhằm giúp trẻ hình thành những kỹ năng sống ngay từ tuổi mầm non và góp phần hình thành nhân cách của trẻ một cách toàn diện, trong giảng dạy, cán bộ giáo viên trường MN Hoà Phong đã lồng ghép tích hợp theo phương pháp tích cực, sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, những thói quen hành vi văn minh, mạnh dạn trong giao tiếp, hợp tác, chia sẻ với bạn bè, lễ phép với người lớn.

Tiết mục múa hát của các em nhỏ trường Mầm Non Hòa Phong, TP Việt Trì chúc mừng Thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động “Học mà chơi – Chơi mà học”, tham quan dã ngoại vui chơi và học tập. Đồng thời tổ chức các hoạt động bổ ích, có ý nghĩa thiết thực với trẻ như: sưu tầm thơ, ca, các trò chơi dân gian lồng ghép trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ; tạo môi trường hoạt động thân thiện cho trẻ.

Cô giáo Ngọc Tú nhấn mạnh: Nhà trường xác định rõ ngôi trường Mầm non là nơi chăm sóc những bước đi đầu đời cho trẻ nên việc dạy dỗ, chăm sóc là rất quan trọng, vì thế Ban giám hiệu nhà trường luôn quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên lấy tình thương yêu, coi các cháu như chính con cháu của mình để chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng tốt nhất

Bên cạnh công tác giáo dục, trường MN Hoà Phong còn quan tâm chăm sóc sức khỏe cho trẻ, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh phòng tránh các bệnh thường gặp ở trẻ theo mùa; định kỳ tổ chức khám sức khoẻ cho học sinh theo quy định. Theo đó, 100% trẻ đến trường được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng, được cân đo đúng định kỳ 3 tháng/lần đối với mẫu giáo, 1 lần/tháng đối với nhà trẻ, 100% trẻ em trong trường được tiêm phòng và uống các loại vacxin phòng bệnh.

Tập thể CBGV Nhà trường đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào, cuộc vận động lớn của ngành giáo dục như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, để mỗi cô giáo luôn là tấm gương sáng đối với trẻ ở mọi lúc, mọi nơi.

Theo Thầy giáo Nguyễn Huy Hiền – Trưởng phòng GD&ĐT TP Việt Trì: Trường MN Hoà Phong là một trong những trường tiên phong thực hiện đổi mới giáo dục. Năm 2013 trường được công nhận đạt Chuẩn quốc gia mức độ I; hiện nay, Nhà trường đang đề nghị công nhận Chuẩn quốc gia mức độ II.

Trường đã hoàn thành tốt các mục tiêu giáo dục: Nuôi dạy, chăm sóc trẻ tốt, giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ và hình thành các yếu tố đầu tiên về nhân cách, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho trẻ vào lớp 1; hình thành và phát triển cho trẻ kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng cho việc học tập trong tương lai.

Ảnh minh họa Các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường Mầm non Hòa Phong, TP Việt Trì tại Ngày Hội thể dục, thể thao của bé năm 2017

Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Đỗ Thị Ngọc Tú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường MN Hoà Phong cho biết: Trong thời gian tới, trường MN Hoà Phong tiếp tục giữ vững mục tiêu phát triển an toàn, bền vững, từng bước hội nhập với giáo dục mầm non với phương châm: "Tất cả vì trẻ em và vì sự phát triển của nhà trường".

“Nâng cao chất lượng đổi mới giáo dục mầm non, giảm tải cường độ lao động cho giáo viên, giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp Một”, cô giáo Ngọc Tú khẳng định.

Được biết, trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển (1977 – 2017), trường MN Hòa Phong đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba; 38 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 6 năm đạt Đơn vị dẫn đầu bậc học Mầm non tỉnh Phú Thọ được tặng cờ thi đua; được Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Phú Thọ cùng các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Tác giả: Đại Sơn

http://thoidai.com.vn/giao-duc/truong-mam-non-hoa-phong-tp-viet-tri-phu-tho-ngoi-truong-la-nha-co-giao-la-me-cac-chau-la-con_t114c20n41738


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng trước : 343